Bí quyết ăn cháo yến mạch giảm cân không bị ngán.

Bí quyết ăn cháo yến mạch giảm cân không bị ngán.

Phần lớn những người có ý định ăn cháo yến mạch giảm cân đều có một lo lắng chung đó là không biết có ăn được không vì sợ ngán, bởi trước đó họ đã đọc được những thông tin ăn cháo yến mạch khó ăn, ngán thậm chí buồn nôn v.v...

Bột yến mạch là gì? là một loại ngũ cốc xuất xứ từ các nước Châu Âu là nguồn thực phẩm chính trong gia đình, trường học, bệnh viện nó tương tự như gạo ở Việt Nam vậy, thành phần dinh dưỡng có trong 100g yến mạch 380kcal, đạm 15g, bột 75g, béo 7g, xơ 3g  vitamin và các khoáng chất khác, như vậy ta thấy lượng  kalo trong bột yến mạch rất lớn trong khi hàm lượng chất béo thì ít, đây chính là thế mạnh của bột yến mạch trong tác dụng giảm cân.

Vì sao các nước bạn có thể ăn yến mạch hàng ngày mà không bị ngán trong khi chúng ta ăn trong một thời gian ngắn mà lại bị ngán? Bởi chế độ ăn giảm cân phải tuân thủ theo quy trình ăn nhạt, không mắm muối gia vị, không đường sữa. Ăn hoàn toàn bằng yến mạch trong vòng một tuần, không được ăn thịt, cá , cơm, bánh, kẹo ...

Thường thì những món ăn khoái khẩu của chúng ta ăn nhiều rồi cũng sẽ ngán huống chi chúng ta phải ăn sáng, trưa, tối một tuần hoàn toàn bằng bột yến mạch vì thế việc gây ngán khi ăn yến mạch giảm cân là hoàn toàn bình thường và dễ hiểu, tuy nhiên hiện tượng buồn nôn khi ăn yến mạch chúng ta cũng cần phải xem xét như yếu tố tâm lý,  người quá mẫn cảm với thức ăn lạ, hoặc có thể do yến mạch để lâu chất lượng không đảm bảo.

Cách ăn cháo yến mạch giảm cân không bị ngán.

  • Nấu cháo yến mạch không nên nấu đặc như cháo bình thường vì cháo yến mạch có tỉnh dẻo sẽ đặc quánh lại khi nguội như vậy sẽ gây ngán khó ăn hơn.

  • Vào những ngày cuối của liệu trình sau nhiều bữa ăn cháo bột yến mạch liên tiếp cảm giác ngán sẽ càng tăng, để khắc phục tình trạng này thì chúng ta nên cho một nắm đậu xanh đun chín với nước rồi cho yến mạch vào nấu cùng như thế ăn sẽ thơm và ngon hơn mà vẫn giữ nguyên được giá trị giảm cân.

  • Tuy nhiên bên cạnh những người sợ ngán khi dùng yến mạch giảm cân thì có rất nhiều người thích thú với món ăn ngon và bổ dưỡng này, rất nhiều khách hàng đã khen ngợi giảm cân bằng bột yến mạch thật đơn giản và cảm thấy rất hài lòng về hiệu quả của nó mang lại.


 

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016