Bột yến mạch dành cho người bị bệnh tiểu đường

 

Ở Việt Nam thì trong thời gian gần đây mới nhiều người biết đến công dụng của bột yến mạch cho người bị bệnh tiểu đường, còn với các nước Châu Âu thì yến mạch đã là món ăn chính đặc biệt dành riêng cho những bệnh nhân này.

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, nhiều chất xơ nhưng ít béo và không chứa đường, bột yến mạch được các bác sỹ chuyên khoa điều trị bệnh tiểu đường khuyên dùng hàng ngày, bột yến mạch dùng hợp lý nhất trong bữa sáng khi chúng ta đi thể thao về thì một bát yến mạch nấu nhanh sẽ là một món ăn vừa lành, vừa có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.

 

 

Cách chế biến rất đơn giản là chúng ta chỉ việc cho bột yến mạch vào một chiếc bát, đổ nước nóng vào và chờ một vài phút khi yến mạch nở ra sánh nhuyễn là chúng ta có thể dùng ngay.

Hoặc chúng ta có thể ăn kèm với sữa tươi không đường bằng cách đổ sữa tươi và yến mạch vào cùng một chiếc bát, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút là chúng ta có thể dùng được luôn.

Sử dụng bột yến mạch hàng ngày  trong một thời gian dài sẽ giúp chúng ta giảm lượng đường trong cơ thể và dùng lâu dài nguy cơ của bệnh tiểu đường không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Chúc các bạn sức khỏe thành công!

 

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016