Bột yến mạch kết hợp spa giải pháp tuyệt vời cho da mụn!

 

Trong bột yến mạch có thành phần gì mà chữa mụn lại hiệu quả? Đây là câu hỏi của không ít những chị em bị mụn khi đang tìm hiểu về phương pháp trị mụn bằng bột yến mạch.

Để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta đi phân tích nguyên nhân vì sao da bị mụn?

  • Nguyên nhân chính: Hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường ô nhiễm, khói bụi đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho làn da của chúng ta bị tổn thương gây ra mụn
  • Bên cạnh đấy cũng có những tác động đi kèm như: Sự mất cân bằng về nội tiết hóc môn khiến cơ thể sản xuất quá nhiều chất dầu, gây bí lỗ chân lông. Rồi cơ thể chúng ta tích tụ những độc tố khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, lượng độc tố đó bài tiết qua da gây ra mụn.
  • Thiếu ngủ:  Đây cũng là một nguyên nhân cơ bản. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Như vậy chúng ta đã biết 70% nguyên nhân dẫn đến mụn là do bề mặt da của chúng ta không sạch, cộng thêm chất dầu nhờn từ cơ thể bài tiết ra, vệ sinh chăm sóc da mặt không đúng cách sẽ làm ứ đọng ức chế gây ra mụn.

Yến mạch là một mỹ phẩm thiên nhiên có tác dụng lấy đi bụi bẩn một cách nhanh chóng lại cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da thích hợp với da nhậy cảm, mụn mủ chính vì thế mà bột yến mạch có thể chiều chuộng được làn da khó tính này.

Là một người đã từng bị mụn và đã được chữa khỏi nhờ bột yến mạch tôi chia sẽ với mọi người kinh nghiệm chữa mụn bằng yến mạch như sau:

Bạn nên đi spa xông hơi và nặn bỏ nhân mụn, khi nặn ở spa tất cả mọi thứ đều được tiệt trùng và khi nặn xong các vết nặn đều được bôi thuốc chống viêm nên hoàn toàn yên tâm. Xông hơi làm cho da mặt thoáng sạch giúp hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất!

Dùng yến mạch kết hợp vừa rửa và đắp mặt! Bạn có thể rửa mặt hàng ngày bằng sữa rửa mặt, và đắp mặt nạ tuần 3 lần, mặt nạ yến mạch nên kết hợp cùng các hỗn hợp mật ong  hoặc tinh bột nghệ rất tốt cho da mụn.

Da mặt mụn chữa không phải đơn giản, không thể ngày một ngày hai vì thế bạn phải thực sự quyết tâm chăm chỉ và kiên trì thì mới có hiệu quả tốt được.

Chúc các bạn thành công!

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016

Viết bình luận