Bột Yến Mạch là gì?

Yến mạch, tên khoa học Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt họ lúa mỳ . Dùng làm các  sản phẩm như cháo yên mạch và bột yến mạch phù hợp cho việc tiêu thụ của con người 

Hạt Yến mạch là  nguyên liệu dùng làm món cháo và bánh ngọt còn lá và thân cây yến mạch phần lớn dùng để làm thức ăn gia súc.

Yến mạch có thể có nguồn gốc ở vùng Đông Âu, nơi khí hậu ẩm ướt và mát mẻ. Lúc đầu, người ta coi yến mạch là một loại cỏ dại. Một số chuyên gia cho rằng người Hy Lạp cổ và người La Mã cổ trồng yến mạch để làm thức ăn cho gia súc. Cho đến thế kỉ XIII, người ta mới bắt đầu coi yến mạch là một trong những loại lương thực quan trọng của loài người.

Năm 1602, người ta đưa giống lúa mạch đến trồng tại một số đảo nhỏ ở vùng bờ biển New England. Trong 50 năm sau đó yến mạch phát triển nhanh chóng, trở thành một loại cây trồng ở phía bắc châu Mỹ. Ngày nay nước Mỹ là nơi sản xuất nhiều yến mạch nhất thế giới. Canada, Nga là Bắc Âu cũng sản xuất khá nhiều yến mạch. Cây yến mạch cao từ 60 - 150cm, lá dài, gốc thẳng, hoa hình chóp tròn, có nhiều bông nhỏ, đầu bông nở hoa, khi hoa tàn ngọn kết thành hạt lúa.

Yến mạch ưa khí hậu mát, ẩm, không đòi hỏi cao đối với đất trồng. Ngay cả loại đất mà các giống lúa khác không mọc được, thì yến mạch vẫn có thể sinh sống, chỉ cần đất không quá ẩm.

Bột Yến Mạch dùng làm thực phẩm

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016