Cách phân biệt yến mạch có phổ biến trên thị trường

Bột Yến mạch chính là nguồn ngũ cốc dinh dưỡng được sử dụng làm nguồn thực phẩm lưu trữ tuyệt vời bởi các chất xơ có trong yến mạch được hòa tan dễ dàng, cùng với các chất protein, vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và vitamin B6. Ngoài ra thì Yến mạch còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi có sắt, canxi, magie, selen và photpho. Chính vì thế, việc ăn Yến mạch hàng không chỉ giúp cho con bạn thông minh mà nó còn giúp ích rất tốt cho sức khỏe trong việc giảm lương cholestorel có trong máu, tăng cường hệ miễn dịch toàn phần, đặc biệt ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt.

Chính tính tác dụng vượt trội của Yến mạch như thế mà hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại Yến mạch, nhưng để lựa chọn được sản phẩm tốt hữu hiệu cho mình thì bạn cần phải hiểu rõ về nguồn gốc và đặc điểm của sản phẩm. Hôm này với bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn bạn cách phân biệt được những sản phẩm yến mạch tốt đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bột yến mạch nguyên chất

Phân biệt Yến mạch phổ biến trên thị trường:

Yến mạch được cắt nhỏ: tức là yến mạch còn nguyên hạt đã được cho vào máy thép cắt nhỏ chia thành 2,3 phần đều nhau trở thành yến mạch cắt nhỏ. Loại này tuy tốn ít nước hơn so với loại Yến mạch nguyên hạt nhưng nó vẫn mất 30 phút để có thể nấu chính toàn phần.

Yến mạch cán: tức là Yến mạch được cắt nhỏ, được sử dụng để hấp chính và lăn dẹp, với cách làm đó ta sẽ có các hạt yến mạch cán nhỏ. Đây cũng chính là một trong những loại yến mạch khá phổ biến hay được dùng nhiều nhất, trong thực tế yến mạch cán nhỏ thường khác nhau về kích thước và độ dày của sản phẩm. Yến mạch được cán càng mỏng thì thời gian nấu càng nhanh, thường từ 5015 phút, tuy có bản hướng dẫn sử dụng nấu chín được in ở trên bao bì thì các mẹ cũng nên cần biết rõ công thức cơ bản của yến mạch cán thường là: “1 Yến mạch : 2 nước”.

Yến mạch dùng ăn liền: là loại yến mạch được cắt và cán rất mỏng. Vì thế bạn chỉ cần chế thêm nước sôi là bạn có thể dùng ngay được. Mặc dù cũng là sản phẩm Yến mạch nguyên hạt nhưng loại Yến mạch ăn liền thì bao giờ cũng có ít dưỡng chất hơn nhiều bởi cần cho thêm các phụ gia khác như: đường, muối, hương liệu,…. Loại yến mạch này thường được sử dụng cho người lớn tuổi và các em nhỏ trên 1 tuổi sử dụng.

Khi bạn lựa chọn mua bột yến mạch ở đâu đi chăng nữa thì bạn cũng nên đọc kỹ loại và nhãn hiệu được ghi ở trên bao bì. Bởi Yến mạch mà phù hợp nhất với trẻ ăn dặm thường là yến mạch cán nhỏ.

Nhận biết bột yến mạch trên thị trường

Cách để bảo quản yến mạch tốt:

Yến mạch chính là sản phẩm rất dễ bị mốc, vì thế các mẹ không nên mua với số lượng lớn. Để có thể bảo quản yến mạch tốt, sử dụng được lâu dài thì các mẹ nên để vào hộp kín, để ở nơi thoáng mát, tránh bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Trong đó thì tủ lạnh chính là nơi để an toàn lý tưởng nhất cho sản phẩm. Bột yến mạch giảm cân được bảo quản tốt thì có thể để được trong vòng 2 tháng.

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016