Chế biến món ăn đơn giản từ bột yến mạch

Chế biên món ăn đơn giản từ bột yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe được dùng phổ biến ở các nước Châu Âu. Yến mạch chế biến được rất nhiều món ăn ngon đơn giản và cực tiết kiệm thời gian.

  1. Cơm yến mạch:  Đây là món ăn rất phổ biến và được nhiều người cao tuổi rất thích về tính tiện dụng cũng như khẩu vị hết sức quen thuộc giống với món ăn truyền thống của chúng ta, món cơm yến mạch ăn dẻo thơm mầu sắc và mùi vị gần giống với gạo lứt.

+  Cách 1: Cho yến mạch vào một chiếc bát tô nhỏ, đổ sâm sấp nước vừa đủ để ngập bột yến mạch, cho vào lò vi sóng quay tầm 1 phút là chúng ta có thể bỏ ra dùng được ngay.

 

Cơm yến mạch

+ Cách 2: Cách này áp dụng cho trường hợp không có lò vi sóng, làm giống y như cách trên cho yến mạch vào bát đổ ngập nước rồi cho vào nồi cơm đang chuẩn bị cạn hấp lên đến khi cơm chín thì bát yến mạch cũng chín.

  1. Cháo yến mạch: Với thuộc tính nhanh chín, cháo yến mạch có thể up như mỳ ăn liền hoặc nấu như mỳ ăn liền, trường hợp này thường dùng cho phương pháp giảm cân.
  2. Ngũ cốc uống : Chúng ta rang qua bột yến mạch rồi cho vào máy sinh tố xay khô  rồi cho vào một chiếc lọ, mỗi bữa chúng ta lấy vài thìa canh pha với nước ấm hoặc với sữa ăn rất tốt cho sức khỏe.

 

Bánh yến mạch

  1. Bánh yến mạch: Yến mạch có thể để dạng thô hoặc nghiền nhỏ trọn cùng với sữa và đường cùng ít bột soda, sau đó nặn thành từng viên vừa ăn rồi cho vào vỉ cho vào lò vi sóng bật nút chế độ nướng, nướng từ 5 đến 7 phút là chúng ta đã có những chiếc bánh thơm phức, ăn bánh kèm với một cốc sữa tươi hoặc ăn kèm với nước chè sẽ rất ngon và lạ miệng.

 

 

 

 

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016