Có thể bạn chưa biết.

 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT???
Yến mạch lành tính, không gây dị ứng nên được nhiều mẹ ưa chuộng thêm vào menu ăn dặm của bé.

Yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với Việt Nam, nhưng ở các nước phương Tây, yến mạch thường rất hay được sử dụng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng.
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó ở trường sẽ thể hiện tốt hơn so với các trẻ khác.
Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng, yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.
Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.
Do đó ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông minh mà còn rất tốt trong việc giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
***Cách bảo quản: Cho vào hộp kín như lọ thủy tinh hoặc hộp sữa bột của trẻ, để nơi thoáng mát (hoặc cho vào tủ lạnh), tránh ánh nắng trực

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016