Công thức trị ho long đờm cho trẻ bằng yến mạch gừng tươi

Công thức trị ho long đờm cho con bằng bột yến mạch

Mùa lạnh nếu không được giữ ấm trẻ rất dễ bị ho và thường ho lâu ngày kéo dài, việc điều trị kháng sinh rất có hại mà nhiều khi còn không có tác dụng. Chính vì vậy mà các mẹ thường áp dụng những bài thuốc dân gian để chị ho cho trẻ như mật ong chanh v.v…

 Yến mạch không những là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người mà nó còn là một vị thuốc vô cùng hữu hiệu trong việc trị ho long đờm cho trẻ nhỏ được rất nhiều bác sỹ khuyên dùng.

Sau đây là công thức chế biến bài thuốc trị ho long đờm cho trẻ bằng bột yến mạch.

Nguyên liệu:

  • 50g bột yến mạch còn nguyên cám
  • 20g đường phèn
  • 10g gừng củ tươi

Cách thực hiện:

Bước 1: Yến mạch rang qua  cho vàng thơm rồi hạ thổ (hạ thổ ở đây các bạn không cần trôn xuống dưới đất đâu ạ mà chỉ vần cho chảo yến mạch mới rang xuống nền nhà cho đến khi nguội là được)

Bước 2: Củ gừng tươi rửa sạch nướng qua rồi giã nhỏ gạn lấy nước cốt

Bước 3: Hòa 20g đường phèn  với một 100g nước đun sôi để nguội.

Bước 4: Sau đó  cho bột yến mạch vào một chiếc bát sạch đổ 100ml nước đường phèn và nước gừng vào bát yến mạch, để bát yến mạch vào nơi sạch sẽ để 8h đồng hồ, rồi chắt lấy nước cho trẻ uống 2 lần trong ngày.

Áp dụng phương pháp này chăm chỉ khoảng 1 tuần sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh bột yến mạch, đường phèn và gừng tươi sẽ giúp làm giãn phế quản, long đờm và cắt đứt con ho của con bạn một cách hiệu quả và triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016