Hỏi đáp về bột yến mạch cho bé

Bột yến mạch nguyên chất

“Chị Ngọc Anh ở Hoàng Mai” Con mình hiện đang 5 tháng tuổi, mình nghe nói bột yến mạch cho bé ăn dặm rất tốt, mình muốn hỏi trong thời gian này, mình có thể cho bé ăn hoàn toàn bằng bột yến mạch thay bột gạo được không hay tuần ăn mấy bữa cháo yến mạch là hợp lý ạ ?

Trả lời:  Trong những tháng đầu mới ăn dặm, lúc này bộ máy tiêu hóa của trẻ còn rất non yêu, yến mạch giầu chất xơ và nhiều vitamin khoáng chất rất dễ tiêu hóa vì thế bạn nên cho con ăn hoàn toàn bằng bột yến mạch trong thời gian từ 6 tháng tuổi tới 12 tháng tuổi là tốt nhất, sau đó để tránh gây ngán khi cứ phải ăn mãi một thứ bạn có thế cho con ăn sen kẽ giữa cháo gạo và cháo bột yến mạch.

“ Chị Lan Phương ở Cầu Giấy”: Mình muốn hỏi cách nấu cháo yến mạch cho bé, con mình được 1 tuổi rồi ạ?  Yến mạch nấu cháo cho bé có khác gì cho mẹ giảm cân không, hiện tại mình cũng đang tham khảo bột yến mạch giảm cân ạ?

Trả lời: Cách nấu cháo yến mạch cho bé rất đơn giản, yến mạch đóng vai trò thay cho cháo gạo, nấu cháo gạo như nào thì nấu cháo yến mạch y như thế ạ, bạn có thể nấu cùng với sương hầm, thịt băm, tôm bằm, cháo cá, cháo chim bồ câu, hoặc nấu cháo yến mạch với các loại đậu v.v...chỉ khác là yến mạch rất nhanh chín nên bạn hầm nhừ đồ nấu cùng rồi mới cho yến mạch vào đun sôi 5 phút là được ạ.

Yến mạch nấu cháo cho bé và cho mẹ ăn giảm cân là cùng một loại bột yến mạch nguyên chất nhưng cách sử dụng và chế biến thì hoàn toàn khác nhau. Nếu như nấu cháo dinh dưỡng cho bé bạn nấu cùng các thực phẩm bổ dưỡng và nêm nếm gia vị dầu thực vật, thì khi nấu cháo giảm cân cho mẹ bạn chỉ nấu mình yến mạch và ăn với chế độ ăn nhạt chỉ được kèm thêm rau, hoa quả và không ăn tinh bột, chất đạm, chất béo ạ. Vì vậy bạn có thể cùng mua một loại sử dụng hàng  ngày cho con và giảm cân cho mẹ mà không lo con giảm cân đâu ạ.

“ Chị Tô Phương ở Thanh Xuân hỏi”:Mình đang muốn mua bột yến mạch cho con ăn, nhưng sợ hàng giả, hàng Trung Quốc, vậy Yến Mạch có hàng giả không ạ? Vì cho con ăn nên mình rất lo lắng mong có được câu trả lời chân thành nhất ?

Trả lời: Là một người mẹ khi chọn lựa thực phẩm cho con ăn ai cũng sẽ băn khoăn và có nỗi lo giống như bạn, Yến mạch là thực phẩm được nhập từ các nước Châu Âu như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Úc, Phần Lan v.v...với 8 năm kinh nghiệm bán hàng thì mình thấy không có yến mạch giả, nhưng các mẹ mua cũng cần lưu ý chọn nơi mua uy tín, tin cậy, có lượng khách hàng mua lớn, để số lượng hàng lưu thông cao đảm hàng luôn luôn mới.

 

Bột yến mạch cho bé

" Chị Liên ở Kim Giang hỏi": Mình thấy thấy trên thị trường có rất nhiều loại bột yến mạch của các nước khác nhau như Fortin, Yến mạch Ja, Hahne của Đức, và quaker của Mỹ. Mình mua cho con nên chọn loại nào là tốt nhất?

Trả lời: Đức và Mỹ đều là hai nước rất chú trọng đến vệ sinh và an toàn thực phẩm, vì thế sản phẩm của hai nước này đều tốt, tuy nhiên Yến mạch Fortin Đức được đóng gói trong một túi giấy không phù hợp với khí hậu của ấm ẩm quanh năm của Việt Nam. Nếu sản phẩm mới nhập về thì sẽ rất thơm ngon nhưng khi lưu thông trên thị trường vài tháng là sẽ bị mất mùi nếu bảo quản không tốt sẽ dẫn đến chất lượng không còn như ban đầu, Yến mạch quaker Mỹ được đóng gói trong túi bóng và bên ngoài được bao bọc bởi hộp giấy nên bảo quản sẽ tốt hơn, hơn nữa yến mạch quaker là một thương hiệu yến mạch nổi tiếng nhất thế giới nên chất lượng rất đảm bảo.

 

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016