Hỏi đáp về yến mạch giảm cân

 

“Chị Lan ở Thanh Xuân hỏi”: Sau khi dùng yến mạch giảm cân ngắn hạn trong 7 ngày mình muốn hỏi khi dừng lại có bị tăng cân không? Làm sao để không bị tăng cân trở lại ạ?

Trả lời: + Sau khi kết thúc liệu trình giảm cân dài hạn, cơ thể bạn đã giảm được số cân nhất định, nếu bạn ăn uống điều độ thì sẽ không bị tăng cân trở lại, còn nếu như bạn lại ăn quá nhiều chất béo, đạm,v.v… thì bạn vẫn bị tăng cân trở lại như bình thường.

            + Nếu như bạn không muốn tăng  cân sau khi giảm cân thì bạn nên sử dụng thêm liệu trình giảm cân dài hạn bằng yến mạch, liệu trình này kéo dài từ 2 đến 6 tháng tùy thuộc vào số cân nặng bạn muốn giảm. Liệu trình giảm cân dài hạn bạn chỉ cần ăn yến mạch một bữa trong ngày và bữa tối và kết thúc bữa tối trước 7 giờ là hiệu quả nhất. Bữa sáng, bữa trưa bạn vẫn có thể ăn cơm phở bình thường.

“Chị Thanh Nhi Từ Liêm  hỏi” Tôi rất muốn ăn giảm cân bằng yến mạch vì nghe nói yến mạch giảm cân rất tốt, nhưng tôi lại đang bị bệnh đau dạ dầy vậy tôi sử dụng yến mạch có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Chị Thanh Nhi thân mến! câu hỏi của chị cũng là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng giảm cân bằng yến mạch, Yến mạch là một thực phẩm rất lành tính, không chất bảo quản, không phụ gia, không hiệu liệu, không cholectrol nên rất tốt với sức khỏe của con người. Yến mạch lại giầu chất xơ nên rất dễ tiêu hóa, theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy yến mạch rất tốt cho bệnh trào ngược dạ dầy, gần đây rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dầy đã được bác sỹ khuyên sử dụng bột yến mạch hàng ngày. Chính vì thế chị hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng yến mạch giảm cân  bởi với ché độ ăn hoa quả, rau củ kết hợp với yến mạch, đây là một chế độ ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe mà không ảnh hưởng gì tới bệnh dạ dầy của chị, chị yên tâm nhé! Chúc chị áp dụng giảm cân bằng yến mạch thành công ạ.

“Chị Thủy Ba Đỉnh hỏi”: Yến mạch giảm cân có thể nấu 1 bữa ăn cả ngày được không? Vì mình làm ở văn phòng không tiện nấu.

Trả lơi: Chị có thể nấu cháo yến mạch một lần rồi chia ra làm 3 bữa ăn trong ngày, tuy nhiên yến mạch độ nở và sánh rất cao, nếu chị nấu một lần rồi ăn cả ngày sẽ khó ăn hơn là chị nấu bữa nào ăn bữa đấy, yến mạch rất nhanh chín nếu như văn phòng của chị không có bếp nấu chị có thể dùng lò vi sóng hoặc chị có thể đun nước sôi và up như up mỳ tôm cũng rất ngon.

“Bác Khoa ở Tây Hồ hỏi: Tôi thấy trong liệu trình giảm cân ngắn hạn yến mạch được ăn kèm với trứng gà luộc, nhưng do tôi bị bệnh kiêng không ăn trứng gà, vậy tôi có thể áp dụng giảm cân bằng yến mạch mà không ăn trứng gà được không ạ? Có ảnh hưởng gì tới hiệu quả giảm cân nếu không ăn trứng không?

Trả lời: Nếu như bác không ăn được trứng gà bác có thể bỏ qua món trứng trong liệu trình giảm cân của mình mà không lo ảnh hưởng tới kết quả giảm cân bác ạ, bác cứ tuân thủ đúng liệu trình đó là,  ăn hoàn toàn bằng yến mạch kèm thêm rau củ và hoa quả những lúc bác cảm thấy đói và nhạt miệng, uống đủ 2.5 lít nước mỗi ngày chắc chắn bác sẽ giảm được số cân tối đa của liệu trình.

 

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016