Hướng dẫn làm sữa chua bằng Yến mạch-món ăn lạ thường

Sữa chua Yến mạch là một trong những món ăn mà rất lạ thường, nhiều người không tưởng tới. Nhưng chính món ăn này lại khá ngon và đặc biệt phù hợp với những người muốn giảm cân hay ăn kiêng. Trong sữa chua Yến mạch có giàu chất protein hơn với những loại sữa thực vật có bán trên thị trường khác. Với những hũ sữa chua do chúng ta làm từ Yến mạch có độ sánh, đặc hấp dẫn hơn rất hiều. Nay tại bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn làm sữa chua từ Bột yến mạch tốt cho sức khỏe nha.

Sữa chua Yến mạch giảm nhiệt mùa hè

Nguyên liệu để làm sữa chua Yến mạch:

+ 960ml sữa Yến mạch

+ 3 thìa bột năng

+ 1 thìa xanthan gum

+ 3 thìa đường thô hoặc đường dành cho người ăn kiêng

+ 1 thìa tính chất vani

+ 5g men cái

Dụng cụ để làm sữa chua Yến mạch:

+ Máy làm sữa chua

+ Lọ đựng sữa chua

+ Xoong hoặc tô to để trộn

Sữa chua làm từ Yến mạch tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn làm sữa chua Yến mạch:

+ Đun nóng sữa chua với Bột yến mạch đã được nghiền nhuyễn trên bếp thật sôi thì nhấc ra khỏi bếp, cho các loại thực phẩm như bột năng vào sữa. Bạn cần chú ý vừa thêm bột vừa khuấy đều sữa liên tục để bột không bị vón cục, sau khi đã cho bột năng vào thì bạn cho thêm xanthan gum và khuấy đều liên tục.

+ Đun sôi lại sữa với lửa lớn rồi hạ lửa ở mức trung bình, tiếp tục đun trong vòng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp, trong lúc vừa đun vừa khuấy đều tay.

+ Tắt bếp rồi thêm đường và tinh chất vani vào sữa. Để hỗn hợp sữa chua Yến mạch được mịn hơn thì bạn có thể cho sữa vào máy xay sinh tố xay khoảng 15-30 giây.

+ Nên để sữa khoảng 40 độ C, bạn có thể dùng nhiệt kế để đo chính xác hơn, nếu sữa nóng quá thì sẽ làm chết men, còn nếu nguội quá thì men sữa sẽ không hoạt động được.

+ Trong quá trình đợi sữa nguội, thì bạn có thể bật máy làm sữa chua trước để làm ấm lọ sữa.

+ Hòa đều men vào sữa khi mà sữa đạt 40 độ C, chia đều sữa vào những lọ đã được chuẩn bị sẵn, ủ sữa trong vòng 7-9 giờ.

+ Khi sữa đã ủ đủ độ men chua của sữa thì bạn đậy nắp lại và cho sữa vào tủ lạnh khoảng 4-6 giờ là dùng được.

Trên đây là phương pháp làm sữa chua từ Yến mạch, nhằm đem lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt rất phù hợp với những ai muốn ăn kiêng, giảm cân, hoặc làm đẹp. Nếu bạn muốn mua bột yến mạch giảm cân an toàn, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Chúc bạn luôn thành công!

Đinh Thị Thu / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016

Viết bình luận