Những lý do mà bạn nên ăn bột yến mạch mỗi ngày

Bột yến mạch là dòng thực phẩm có hương vị rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt khi ăn Yến mạch vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và đây chính là thực phẩm mà không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực ở các nước phương Tây. Để hiểu rõ hơn về Yến mạch có tác dụng như thế nào đến cơ thể, hôm nay chúng tôi xin đưa ra những lợi ích tuyệt vời của Yến mạch.

Tác dụng hữu hiệu của Yến mạch

+ Nhiều nhà nghiên cứu đã cho thấy ăn bột yến mạch có thể giúp cho cơ thể giảm đi lượng Cholesterol và giảm đi nguy cơ bệnh tim. Nếu bạn sử dụng ¾ yến mạch mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể có giảm đi lượng Cholesterol đáng kể. Chất xơ được hòa tan trong Yến mạch sẽ giúp loại bỏ được LDL hay cholesterol có hại cho cơ thể, trong khi đó nó sẽ duy trì những lượng cholesterol tốt có lợi cho cơ thể. Bột yến mạch còn có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim khi bạn kết hợp với một số chế độ ăn uống có ít chất béo.

+ Chất xơ có trong Yến mạch sẽ giúp hập thụ thốt lượng nước đáng kể trong cơ thể, làm giảm đi lượng tiêu hóa của bạn, giúp bạn luôn có cảm giác no lâu hơn, tức là Yến mạch sẽ giúp cho bạn kiểm soát được cân nặng của cơ thể.

+ Theo thống kê, ước tính tại Mỹ có khoảng 80% hộ gia đình sử dụng Yến mạch trong mỗi bữa ăn hàng ngày, họ còn dự trữ Yến mạch trong tủ lạnh để sử dụng thường xuyên hơn.

Chế biến cháo Yến mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng

+ Yến mạch còn có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tiêu đường type2. Tại hiệp hội Mỹ đã khuyến cáo người bị mắc bệnh tiểu đường nên ăn các loại ngũ cốc như bột yến mạch. Bởi trong Yến mạch có chất xơ hòa tan, nên những loại thực phẩm như này sẽ giúp kiểm soát được lượng đường có trong máu.

+ Áp dụng chế độ ăn uống với Yến mạch sẽ giúp giảm được bệnh huyết áp cao, bởi trong Yến mạch chứa nhiều chất xơ hơn so với gạo, lúa, mì hay ngô.

+ Bột yến mạch có chứa một loại các loại Vitamin, khoáng chất và chứa chất oxi hóa đây là nguồn cung cấp protin, carbonhydrats và sắt rất phong phú cần thiết cho cơ thể.

+ Chất xơ và các chất dinh dưỡng khác có trong Yến mạch có thể giúp giảm mắc căn bệnh ung thư nhất định.

+ Yến mạch là nguồn thực phẩm sử dụng rất nhanh chóng và khá thuận tiện, chỉ trong khoảng 1 thời gian ngăn chứng 10 phút là bạn đã có được một bữa ăn sáng khá nóng hổi để thưởng thức chúng.

+ Bot yen mach khá ngon và rất dễ chế biến, bạn có thể chế biến với nhiều cách như việc ăn ngay, nấu chín trên bếp lò hay nướng trên lò vi sóng,…..

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016

Viết bình luận