Yến mạch ngăn ngừa bệnh tiểu đường, thực phẩm tốt nhất cho tim mạch.

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta không còn thời gian chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình cũng như những người thân trong gia đình. Và thức ăn nhanh đang dần trở thành món ăn khoái khẩu và là lựa chọn của rất nhiều người.

Yến mạch ngăn ngừa bệnh tiểu đường thực phẩm tốt nhất cho tim mạch

Tuy nhiên, những thực phẩm nhiều chất béo đó lại là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh tiềm ẩn, gây tổn hại sức khỏe của chúng ta, trong đó có bệnh tim.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học và các nhà dinh dưỡng học đã đưa ra một danh sách những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Mời các bạn cùng tham khảo:

Yến mạch

Yến mạch thuộc nhóm ngũ cốc nguyên hạt. Trái ngược với ngũ cốc đã qua tinh chế, đây là loại ngũ cốc vẫn còn nguyên cám và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm: vitamin B, vitamin E, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác.

Bột yến mạch có chứa một chất xơ hòa tan có tên gọi beta-glucan giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt là cholesterol “xấu” (LDL) gây đau tim. Một số nghiên cứu đã chứng minh, những người ăn yến mạch thường xuyên có thể giảm được 18% tổng số cholesterol và 9% cholesterol xấu (LDL).

Ngoài ra, yến mạch còn là thực phẩm có chỉ số glycemic (GI) thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch vành.

Bột yến mạch là món ăn thích hợp nhất cho bạn vào bữa sáng.

Admin / 0 Bình luận / 05/ 09/ 2016

Viết bình luận